Thursday , 23 March 2023

Blog ytuongquang.com chuyển từ Blogspot sang WordPress

Blog ytuongquang.com chuyển từ Blogspot sang WordPress

Blogger-vs-Wordpress
Blogspot sang WordPress

Suy nghĩ và cũng do dự lắm, cuối cùng mình đã quyết định chuyển sang dùng WordPress vì nhiều lý do khác nhau. Có lý do này có thể như: quản lý đa năng và dễ dàng hơn, dễ dàng sắp xếp, trình bày nội dung hiển thị trên trang chủ và các trang con hơn; quản lý bài viết theo thư mục, tag dễ dàng và tiện lợi cho SEO nội dung hơn…

chuyen-blogger-wordpress
Blogspot sang WordPress, ngày 10 tháng 11 năm 2013

Chỉ nói vậy thôi, sẵn đây có bạn nào có nhu cầu chuyển đổi từ sử dụng blogspot với tên miền riêng giờ muốn chuyển sang dùng WP với tên miền riêng mà không biết làm sao cài đặt, làm sao giữ nguyên đường link cũ để tránh bị mất backlink cho các bài cũ, tình trạng lỗi 404.v.v.

=> Các vấn đề đó mình có giải pháp xử lý hết, bạn nào có nhu cầu thì liên hệ Ý Tưởng Quang nhé, nếu rãnh thì mình có thể làm free, còn nếu không thì mình lấy chút phí coi như duy trì tên miền, hosting…:D

Email: ytuongquang@gmail.com

YM: ytuongquang1

About Ý Tưởng Quang

Tôi là Ý Tưởng Quang, chuyên kinh doanh và tư vấn bất động sản Bình Dương với 9 năm trong nghề. Tôi chỉ giới thiệu cho người khác sản phẩm có pháp lý hoàn chỉnh.

Check Also

Sự khác nhau trong bàn tiệc/cỗ giữa miền nam, bắc

Sự khác nhau trong bàn tiệc/cỗ giữa miền nam, bắc. Sau đây là những điều …

17 comments

 1. Hi vọng Blog ngày 1 phát triển nhé

 2. Chuyển qua giao diện mới nhìn thấy khác hẳn, chúc site ngày càng phát triển .

 3. Chào bạn. Nếu mình muốn chuyển từ WP sang blogspot và gắn tên miền riêng cho trang http://daisudulich.vn của mình như hiện nay thì bạn có làm được không. Có gì hồi âm cho mình nhé. Và nếu sử dụng nền code blogspot thì khó sử dụng hơn và kém hiệu quả về mặt quảng bá hơn hả bạn. Trong quá trình chuyển đổi code có ảnh hưởng tới thứ hạng như hiện tại đã có ko? Thanks và mong sớm nhận đc hồi âm của bạn.

  • Chào bạn Văn Nguyễn,
   Mình có xem qua blog du lịch của bạn, nội dung khá tốt đó :).
   Quay lại câu hỏi của bạn:
   1/ Chuyển từ WP sang blogspot và gắn tên miền riêng cho trang http://daisudulich.vn của mình như hiện nay thì bạn có làm được không?
   => Chuyển được wp sang blogger và gắn tên miền daisudulich.vn, tuy nhiên phải dùng địa chỉ dạng có www, tức là http://www.daisudulich.vn ( đương nhiên khi người dùng gõ lên thanh địa chỉ daisudulich.vn thì trình duyệt web cũng load ra được địa chỉ mới http://www.daisudulich.vn).
   2/ Nếu sử dụng nền code blogspot thì khó sử dụng hơn và kém hiệu quả về mặt quảng bá hơn hả bạn?
   => Blogspot không khó sử dụng hơn, có thể nói là dễ sử dụng hơn do tính đơn giản hơn. Về vấn đề quảng bá, tối ưu hóa web với công cụ tìm kiếm (SEO) thì quả thật wp tiện hơn.
   3/ Trong quá trình chuyển đổi code có ảnh hưởng tới thứ hạng như hiện tại đã có ko?
   => Chuyển đổi và tùy chỉnh này nọ thì nội trong ngày là xong, với web có tầm vài trăm bài (tùy mức độ yêu cầu). Về lý thuyết thì có ảnh hưởng đến thứ hạng trang chủ lẫn các trang con( bài viết, trang, danh mục, nhãn) vì địa chỉ nhiều trang con không còn như khi blog wp hiện tại, vd:
   Bài viết ở wp hiện tại của bạn:
   tenmien/nam/thang/ten-bai-viet/
   ở blogspot:
   tenmien/nam/thang/ten-bai-viet.html
   Danh mục wp: tenmien/danhmuc hoặc tenmien/category/danh-muc/
   ở Blogspot: http://www.tenmien/search/label/danh-muc
   Tag ở wp thì có, còn ở blogspot thì tạm coi như danh mục cũng là nhãn như trên.
   Điều này có nghĩa là nếu bạn những trang tag ở wp cũ lên top google thì nó không còn khi dùng sang blogspot nữa, danh mục, bài viết cũng như thế, vì url mà Google biết đây giờ không tìm thấy đâu ( còn gọi là lỗi 404).
   Tuy nhiên mức độ ảnh hưởng thứ hạng của từng trang trong tất cả các trang cũng tùy thuộc vào bạn làm seo ra sao từ trước tới giờ. Nếu bạn chủ yếu viết nội dung thì cũng không hề hớn mấy, nhưng nếu bạn đã lên top do do đi nhiều backlink bên ngoài đổ về cho các trang con thì backlink đó giờ trở nên vô dụng, trừ khi bạn đi edit từng nguồn backlink đó về cho các trang con tương ứng mới ( do dùng blogspot).
   Việc lấy lại thứ hạn cho trang chủ và bài post thì hoàn toàn có thể, điều này tùy thuộc vào khả năng, sự chăm chỉ chỉnh sửa liên kết nội lẫn liên kết ngoại, và sức hút website của bạn sau đó.
   Riêng mình, về mặt SEO thì mình khuyên bạn nên dùng tiếp wp, có điều bạn cần thiết kế, sắp xếp lại một tí cho nó tiện dụng hơn với khách truy cập là good!

 4. Rất cảm ơn bạn Quang đã nhiệt tình dành thời gian phân tích và hướng dẫn gợi ý một cách chi tiết cho mình. Đọc xong mình hiểu ngay và không cần phải hỏi đi hỏi lại nhiều.

  Từ những phân tích mặt lợi và hại rõ ràng của bạn, mình hiểu là với trường hợp của mình thì không nên chuyển WP qua blogspot nữa – mặc dù mình cũng chẳng có thời gian đi backlink mấy (vài chục cái backlink lúc nhàn rỗi không đáng kể và mình cũng không tính toán) nên sẽ không lo sợ về việc mất nguồn backlink. Tuy nhiên việc chuyển đổi sẽ làm thay đổi cấu trúc url như bạn phân tích thì cũng sẽ làm mình mất thời gian chỉnh sửa một vài thứ.

  Vì thế, mình sẽ theo bạn tiếp tục sử dụng WP và sẽ cố gắng điều chỉnh về giao diện. Hôm nay mình vừa xem thử blog của bạn trên giao diện Mobile và thấy khá rõ ràng. Tối qua xem blog bạn trên Ipad thấy kiểu chữ khá dễ đọc. Nếu sau này mình cần tùy biến giao diện mình sẽ (có thể) nhờ bạn giúp đỡ nếu chi phí rẻ chút nhé :D. Hiện tại mình bận quá nên chưa muốn đụng tới. Cảm ơn bạn đã nhiệt tình chia sẻ!

  • Vì giao diện của ytuongquang.com hiện tại nó được thiết kế tương thích cả cho các thiết bị di động như điện thoại thông minh, máy tính bảng…Trang du lịch kia cũng nên như thế, vì xu hướng bây giờ rất nhiều người mang theo bên người điện thoại và máy tính bảng để tra thông tin du lịch, kinh nghiệm, khách sạn, giá cả…bằng các thiết bị này khi họ đang di chuyển 🙂 ( vì chính mình là người như vậy :D)
   Một giao diện khác mình xài cũng khá ổn: https://www.ytuongquang.com/template-wordpress-bat-dong-san-datnenbinhduong-vn.html
   Nếu cần thì mình cũng có thể nhiệt tình thay và điều chỉnh theme hộ – không tính phí cũng được. :D, đảm bảo sau khi tut lại thì khách truy cập sẽ khoái hơn nhiều, cộng thêm một số mẹo nhỏ viết bài giúp top Google nhiều hơn=> khách đông hơn.v.v.

 5. Cảm ơn bạn. Mình cũng đang nghiên cứu thiết kế lại giao diện cho web hoặc down themes sẵn về xài. Nếu được mình sẽ trả phí cho bạn gọi là công giúp. Bạn cho mình cái địa chỉ mail nào mà bạn thường sử dụng nhé.

 6. Mình có thể chuyển qua wp được không bạn.

 7. thực sự mà nói thì chuyển sang wp chủ động hơn blogspot rất nhiều, blog của mình cũng đã chuyển vì sau vài lần bị chặn cảm thấy rất bất tiện.

 8. Mình thấy vào blog wordpress chậm lắm ý, chậm hơn blogspot gấp 2 lần

  • Cái này tùy vào nội dung, cách xây dựng mỗi website nữa chứ. Bạn vào trang http://datmyphuoc.vn xem giúp mình load lâu hay mau?
   Với blogspot mặc định ảnh khi upload lên được rút gọn lại dung lượng lẫn chất lượng ảnh, nên về khía cạnh ảnh là sẽ nhẹ hơn wp rồi đó – nếu web wp ấy không dùng biện pháp giảm dung lượng ảnh.
   Đa số các web wp người ta thường cài thêm nhiều plugin thêm để có các tính năng như ý muốn chủ site nên hay làm tốc độ tải trang tăng chậm, còn blogspot không có plugin và muốn có cũng không được. Đó là một số nguyên nhân và tính năng khác nhau…

 9. anh ơi cho em hỏi khi mình chuyển blogger sang wordpress thì giao diện có bị thay đổi ko anh

 10. Cái này nghe hay đó bạn, mình có một blog giờ muốn chuyển mà không được, đọc bài của bạn chắc có huy vọng, để mình thử xem sao, thanks bạn nhé.

 11. site anh này làm ăn tốt quá ^^

Leave a Reply

Your email address will not be published.