Dân bất động sản cần LÀM GÌ trong mùa dịch Corona?

Dân bất động sản cần LÀM GÌ trong mùa dịch Corona?

Đợt dịch hiện nay ảnh hưởng khá nhiều đến nhiều lĩnh vực, trong đó có bất động sản. Nhiều anh chị em ( ACE) bds kiêu than rất nhiều, nhất là trên Facebook. Tuy nhiên theo Quang thấy thì đợt dịch hiện tại đối với các phân khúc, thị trường bất động sản khác nhau thì mức độ ảnh hưởng rất khác nhau. Cụ thể là:

+ Ảnh hưởng nặng nhất ở thị trường thuê, cho thuê mặt bằng kinh doanh, có nhiều bên cho thuê giảm giá 50% để hỗ trợ làm ăn lẫn nhau;

+ Tiếp đó là tới thị trường thuê căn hộ dịch vụ, codotel, khách sạn, khu nghỉ dưỡng;

+ Sau đó là thị trường mua bán căn hộ/ chung cư vì … môi trường nhiều người. Một số chủ đầu tư phải tạm ngưng kế hoạch chào bán các lốc chung cư do lo ngại ít khách tham dự, tức là đồng nghĩa với việc mở bán không thành công. Đây gọi là biết người biết ta trăm trận không bại ( biết khả năng cao sẽ bại thì không đánh sẽ không bại).

Tuy nhiên phân khúc đất nền, nhà riêng thì ít bị ảnh hưởng. Giới môi giới và đầu tư bds vẫn hoạt động ổn ở thị trường như này. Thậm chí Quang có biết hiện tượng sốt cục bộ ở một số khu vực .

🔑 Vậy những người làm môi giới bđs đang gặp khó khăn phải làm gì để tự cứu lấy bản thân?

Theo quan điểm cá nhân của Quang thì các ACE đang làm ở các phân khúc trên đầu bài có thể chuyển sang làm môi giới, mua bán đất nền, nhà riêng. Thường là ở các tỉnh ven thành phố, vd ở miền nam thì có Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Bình Phước, Bà Rịa Vũng Tàu hoặc ngoại ô của thành phố như Bình Chánh, Hooc Môn thì sẽ có nhiều sản phẩm và khách hàng cho dòng sản phẩm này.

Ngoài ra, nếu đang gặp khó khăn như thiếu khách hàng, thiếu giao dịch chốt, chúng ta cần phải cải thiện năng lực chính bản thân trước. Như video trước đây về 8 hướng đi cho dân bds khi thị trường trầm lắng ( https://youtu.be/wbvCUyVWuyg?t=818) Quang có nhắc tới các việc như nâng cao khả năng chất lượng làm việc như tìm kiếm chăm sóc kh, kỹ năng quảng cáo, đọc sách, tìm hiểu thêm thị trường mới…
Đặc biệt làm qc trực tuyến, làm việc online. Vì nhiều người hạn chế đi lại… Sẽ lên mạng tìm hiểu thông tin bds nhiều trước khi đi thực tế cho đỡ mất công và đỡ lây virus…

p/s: Hãy tìm rồi sẽ có cách. Bằng chứng là ta hãy nhìn xung quanh xem, rõ ràng là vẫn có những ai đó vẫn mua bán được bình thường hoặc ầm ầm.

Xem thêm: Dân môi giới làm gì khi thị trường bất động sản chậm – trầm lắng – đóng băng

About Ý Tưởng Quang

Tôi là Ý Tưởng Quang, chuyên kinh doanh và tư vấn bất động sản Bình Dương với 9 năm trong nghề. Tôi chỉ giới thiệu cho người khác sản phẩm có pháp lý hoàn chỉnh.

Check Also

Kinh nghiệm xương máu trong mua bán nhà thực tế

Kinh nghiệm xương máu trong mua bán nhà thực tế. Kinh nghiệm mua bán nhà …

Leave a Reply

Your email address will not be published.