Friday , 27 January 2023

13 cách mua nhà đất không bị lừa đảo ( chi tiết)

13 cách mua nhà đất không bị lừa đảo, kinh nghiệm thực tế hướng dẫn quý vị và các bạn cách để làm sao chọn mua nhà đất hạn chế rủi ro, tránh bị lừa đảo.

13 kinh nghiệm mua nhà đất không bị lừa đảo, hạn chế rủi ro

1 Lên mạng gõ tìm kiếm: công ty bất động sản lừa đảo tại tỉnh thành xyz, huyện, thị xã x…

2/ Công ty nói có sổ đỏ hồng rồi? Làm sao biết? Cho xem giấy gì đó được không? Nếu dự án đang chờ ra sổ riêng và sớm ra thì có bản vẽ tách thửa hay bản trích lục có chữ ký con dấu của cơ quan nhà nước không?

3/ Phân biệt rõ cọc và đặt chỗ, nói 1 đằng, giấy thì một nẻo… sale tư vấn là đặt chỗ, không mua lấy lại tiền, nhưng sau đó đưa giấy cọc, ký vô!

4/ Phải biết căn cứ xác định bds mình xem và thông tin lô đất trên hợp đồng cọc có là 1 hay không? Thậm chí xem đất vị trí đẹp đường lớn, sau đó chỉ có mỗi giấy viết vội vàng là giấy biên nhận thu tiền – phiếu thu, mà trên phiếu đó còn ko ghi là mã lô đất nào, của sơ đồ khu đất nào luôn. Sau này cái thành vị trí đất đường nhỏ, xấu…nhưng lại ở trong hđ giấy trắng mực đen, do khách cứ đinh ninh là lô đất trong hđ mình ký là lô đẹp đã đi xem.

5/ Tự tra cứu thông tin nền đất nếu đất đã có sổ đỏ rồi, tùy địa phương Bình Dương thì tra thongtinquyhoachbinhduong.vn

Đồng Nai có ứng dụng Donalis… Xài trên điện thoại thông minh. Thông tin tương đối thôi. Có thể hiện vị trí bản đồ trực tuyến. Nếu có sơ đồ số ô lô thửa thì có thể tra vị trí.

6/ Coi dự án chưa được bán thậm chí ko ai giao cty đó bán cty đó lại dám nhận chủ đầu tư…có thể tìm hiểu thêm qua phường, google…

7/ Xem kỹ các điều khoản HĐ sổ sách or hồ sơ cho kỹ và tìm hiểu những vấn đề pháp lý sổ đất, rủi ro của hđ các kiểu, nếu mua đất hợp đồng… thì các cam kết của bên bán có ghi trong hđ ko? nếu chậm ra sổ thì xử lý cụ thể thế nào, lãi bao nhiêu %/tháng, nếu muốn thu lại tiền thì cty bồi thường bao nhiêu??? Nếu chậm thanh toán thì bị phạt ra sao, bao nhiêu…

8/ Bds hình thành trong tương lai như chung cư mới bắt đầu xây phải có xác nhận nghiệm thu xong móng… Nếu quý vị còn “non” kinh nghiệm nên mua cc đã ổn định có người ở rồi, và có sổ hồng rồi ( ko hề mắc).

Dự án kdc kđt phải có giấy phép duyệt 1/500, gpxd cho xây hạ tầng. Cọc rồi mới hỏi cơ quan biết là ko hề có dự án đó, đó là đất nông nghiệp ( ko phải dự án khu dân cư… )

9/ Mua lại nhà đất dự án chưa ra sổ riêng: nếu bên bán có hợp đồng bđs với cđt ( hđ nguyên tắc or hđ góp vốn ), thì nên kiểm tra xem hđ này có phải thật hay làm giả ( ở HN từng có vụ làm giả hd rồi mua bán ).

Tốt nhất là sau đó mua bán bằng cách thanh lý hd tại cty chủ đầu tư.

10/ THẤY HỢP LÝ VỊ TRÍ, PHÁP LÝ, GIÁ CẢ… mới mua, chứ ko mua vì bị rối loạn theo đám đông.

11/ Xem xét, tham khảo giá cả bđs lân cận, tương tự bđs định mua, xem có hợp lý giá cả không chẳng hạn. ( vd gần nhà mình, có cty kia bán hơn 200tr, có cái hơn 1ty DE1, do không xem xét mấy lốc đất tương tự kề đó luôn).

12/ Hỏi chính quyền địa phương về nền đất, khu đất đó, cty đó về chuyện gì đó bạn quan tâm, hoặc nếu ko biết hỏi gì thì hỏi tôi mua vậy cty/người đó…vậy có vấn đề gì không? Đến ủy ban xã phường, đến cấp huyện/thị xã/quận ( phòng TNVMT)

13/ Không vì say mê theo lời đường mật có cánh mà vô tình hay cố tình phớt lờ, xem nhẹ đi các yếu tố an toàn, cẩn trọng, pháp lý.v.v. VD vụ Ali ba bốn vừa rồi, cam kết thuê lại, cam kết trả tiền lời, cam kết nhận bán ra lại cho v.v.

Nguồn: kênh chuyên bất động sản thực tế Youtube Ý Tưởng Quang.

Xem thêm:

Kinh nghiệm xương máu trong mua bán nhà thực tế

9 ưu điểm nghề môi giới bất động sản

About Ý Tưởng Quang

Tôi là Ý Tưởng Quang, chuyên kinh doanh và tư vấn bất động sản Bình Dương với 9 năm trong nghề. Tôi chỉ giới thiệu cho người khác sản phẩm có pháp lý hoàn chỉnh.

Check Also

Kinh nghiệm xương máu trong mua bán nhà thực tế

Kinh nghiệm xương máu trong mua bán nhà thực tế. Kinh nghiệm mua bán nhà …

One comment

  1. Nghe cách bạn nói, trước mắt tôi thấy bạn là người tốt. Vậy bạn có thể giúp tôi một việc này:
    Tôi tính mua nhà ở thành phố Hồ Chí Minh (quận 3, quận 10), bạn có thể tư vấn và giúp tôi được không ?
    Cảm ơn bạn trước nhe.

Leave a Reply

Your email address will not be published.