Những ngày mới vào nghề bất động sản

Những ngày mới vào nghề nghe điện thoại mấy khách hàng nói mấy câu đại loại như:
– Anh đang muốn tìm hiểu dự án này…
– Anh đang muốn đầu tư ở Bình Dương…
– Anh đang định đầu tư tầm 4 tỷ; 10 tỷ vào bất động sản Bình Dương…
– Em có thể gửi cho anh bản đồ, sơ đồ khu/ dự án….
– Đặc biệt là: ” anh/chị định mua nhiều nền, có nhiều nền liền kề không em? Anh mua nhiều lắm, anh mà mua thì còn cả dây bạn bè, gia đình anh mua theo, nên em hãy giới thiệu vị trí tốt và giá rẻ nhứt…”
Nghe là thích lắm, khoái lắm, háo hức lắm. Nhưng dần dần trãi qua thực tế thì mình thấy rằng: NHẦM TO. Những “kèo” không “thơm” như lúc trước tưởng, mà thực tế nó rất mong manh, xa vời, hoặc rất “chua”. Những khách này thường đòi hỏi nhiều và muốn lợi dụng người khác là chủ yếu, không muốn ai làm gì có vẻ “thiệt hại” với họ, kiểu như “muốn làm cha”. Họ thường nói chuyện nghe có vẻ rất hiểu biết, phóng khoáng thoải mái, nhưng thực chất rất keo kiệt, nhỏ mọn vô cùng. Họ tỏ ra rất nhiều tiền nhưng trả giá xuống gấp nhiều lần so với nhóm khách tỏ ra ít tiền, nghèo khó…
Đa số trong số họ là dân kinh doanh một lĩnh vực nào đó hoặc ít ra cũng có hiểu biết về kinh doanh, họ luôn muốn trả giá rất nhiều và dành lấy nhiều điều kiện mua bán an toàn nhứt cho họ như là một cách để thể hiện với đối phương rằng họ hiểu biết hoặc ít ra cũng để cho bên bđs biết là họ không phải tầm thường, không phải dễ bị “dụ”, dễ bị mua với giá hớ… (kể cả khi họ biết là họ đang được chào bán bđs với giá rẻ!)

About Ý Tưởng Quang

Tôi là Ý Tưởng Quang, chuyên kinh doanh và tư vấn bất động sản Bình Dương với 9 năm trong nghề. Tôi chỉ giới thiệu cho người khác sản phẩm có pháp lý hoàn chỉnh.

Check Also

Sự khác nhau trong bàn tiệc/cỗ giữa miền nam, bắc

Sự khác nhau trong bàn tiệc/cỗ giữa miền nam, bắc. Sau đây là những điều …

One comment

  1. haha anh học QTKD nên chắc a hiểu rõ mà… mấy cha KD cha nào chẳng keo …ít khi thoáng lắm anh

Leave a Reply

Your email address will not be published.