Con đường kiếm tiền trong SEO

Con đường kiếm tiền trong SEO

Hồi chuẩn bị sắp offline diễn đàn vnSEO cuối tháng 8-2014 vừa rồi, mình có gợi ý trước về nội dung thao luận đó là con đường kiếm tiền trong SEO…Nhưng khi offline diễn ra thì thấy thời gian hạn hẹp cộng thêm việc các bạn cũng không đề cập đến nên mình thôi luôn.

Nay thấy có hứng nên muốn khơi lại đề tài để anh em có dịp chia sẻ và các bạn đang gặp rắc rối về tài chính có thể phần nào nhìn thấy được lối đi riêng thích hợp cho bản thân. Nhiều bạn mãi mê làm việc, làm việc và làm việc mà không ngoảnh đầu lại xem bản thân đã làm gì và đang làm gì thực sự. Chắc cũng có lúc nào đó bạn tự hỏi rằng mình sẽ đi tới đâu nếu cứ mãi tiếp tục như thế này??? Hằng ngày cặm cụi, cày cày, thu nhập vài triệu/tháng, nhận xong rồi vài tuần hết sạch, thậm chí vài ngày đã trả nợ hết cho tháng trước đó.v.v.

Có bao giờ các bạn SEOer tự hỏi rằng tại sao cũng là dân làm SEO nhưng lại có những người tiến thân tốt, thu nhập cao, nhiều khi rãnh rỗi nhàn hạ, hoặc bạn có bao giờ tự hỏi có những người làm SEO mà được ngon như thế hay không?

Bạn hãy trả lời xem bản thân kinh nghiệm tới đâu, kiến thức ở mức nào ( cả seo lẫn các vấn đề khác trong cuộc sống), tôi cần sử dụng kiến thức seo để làm gì thì phù hợp (xét như địa điểm, sở thích, lĩnh vực…) với tôi để tôi có thể có tương lai tươi sáng hơn?

Dưới đây, ytuongquang xin nêu một số con đường; cách kiếm tiền với người làm SEO:
1/ Làm nhân viên (hoặc cấp cao hơn tùy năng lực) SEO cho một công ty về dịch vụ seo, thiết kế web;

2/ Làm nhân viên SEO cho một công ty lĩnh vực bất kỳ và seo cho sản phầm, dịch vụ của cty ấy ( đường này có phần giống nhưng có khác với đường mục 1 nha);

3/ Làm dịch vụ seo ngoài, tự làm dạng bán thời gian từ xa, kiểu này làm seo cho nhiều khách hàng khác nhau. Dạng này thì có nhiều cao thủ có đầy khách hàng kiêu làm mà làm không xuể, có bạn thì không trụ nổi vì không thể tìm/có được khách hàng;

4/ Như dạng mục số 2, nhưng cộng thêm mục số 3 – tức là âm thầm nhận thêm khách hàng/dự án làm thêm bán thời gian;

5/ Tự SEO cho bản thân. Con đường này cũng có nhiều trường hợp, ví dụ như:
– SEO cho diễn đàn tự lập ra, cho web phim, web nhạc, rồi kiếm tiền bằng việc bán quảng cáo banner, bán textlink, bán QC cho các nhà cung cấp dịch vụ quảng cáo như Google, MicroAd, Vatgia.v.v. phân phối game, bán clip, tin nhắn hay…
– SEO cho web rồi kiếm tiền bằng số lượng truy cập của khách click vào link rút gọn ( vd chương trình của: http://adf.ly/?id=7758712 );
– SEO cho lĩnh vực mình đang kinh doanh ( gần giống mục 2, nhưng bạn cũng là người “trả lương” luôn), vd bạn bán hàng thời trang hay bất động sản thì bạn seo về vấn đề đó. Tiền không kiếm được từ SEO mà sẽ kiếm được từ việc bán quần áo, tiền lời bán nhà đất hoặc hoa hồng từ môi giới nhà đất.

Trong các vị trí trên, theo mình biết thì thường người có thu nhập khá tốt thuộc mục 2 ( bạn là người đứng đầu mảng seo và tùy công ty nữa :)) hoặc 5.

Thôi, cũng muộn rồi, nói tới đây thôi.

About Ý Tưởng Quang

Tôi là Ý Tưởng Quang, chuyên kinh doanh và tư vấn bất động sản Bình Dương với 9 năm trong nghề. Tôi chỉ giới thiệu cho người khác sản phẩm có pháp lý hoàn chỉnh.

Check Also

Sự khác nhau trong bàn tiệc/cỗ giữa miền nam, bắc

Sự khác nhau trong bàn tiệc/cỗ giữa miền nam, bắc. Sau đây là những điều …

One comment

  1. hay quá anh ơi em cũng đang làm mảng 5 ^^

Leave a Reply

Your email address will not be published.