Cách chế biến lạp xưởng ngon với lạp xưởng tươi Long An

Cách chế biến lạp xưởng ngon với lạp xưởng tươi Long An

Lạp xưởng tươi Long An ngon hơn lạp xưởng khô sản xuất công nghiệp bán phổ biến trong siêu thị – vì lạp xưởng tưoi ăn ít dầu mỡ, không cảm giác ngán ngẫm như ăn lạp xưởng khô…

Lạp xưởng tươi
Lạp xưởng tươi
Còn đây là sau khi nướng với rượu: Có nhiều cách để làm chín lạp xưởng và chắc các bạn đều biết: Nướng rượu/than. luộc với nước hoặc ngon hơn là nước dừa Em gởi cách nhà em vẫn thường làm để chế biến lạp xưởng:
1. Nướng: nướng bằng rượu, than hoặc lò nướng. Nướng bằng rượu sẽ thơm ngon hơn. Để lạp xưởng trở đều trên lửa, khi nào rượu tắt là lạp xưởng chín.
Lạp xưởng nướng rượu
Hình ảnh: Lạp xưởng nướng rượu
2. Luộc với nước:
lap-xuong-tuoi
Lạp xưởng luộc
– Đổ nước xấp chảo lạp xưởng, để vừa lửa, và đảo đều trên bếp cho đến khi nước cạn.
– Khi nước cạn dần, để nhỏ lửa và đảo đều tay. Lúc này lạp xưởng sẽ chảy mỡ và vàng đều. Lưu ý giai đoạn này cần đảo và lắc chảo liên tục để lạp xưởng không khét. Lạp xưởng nhà em khi làm như thế này, đến giai đoạn cuối sẽ có chút mỡ tiết ra, nếu sợ khét csac chị có thể thêm 1 chút dầu và lăn đều trên bếp.
3. Luộc với nước dừa: vẫn cách luộc với nước, nhưng đối với nước dừa, lạp xưởng sẽ thơm hơn và có vị ngọt tự nhiên. Lạp xưởng nhìn bên ngoài có mỡ nhưng khi đã làm chín, khi ăn không thấy mỡ nhiều đâu nên cả nhà yên tâm. Các bạn có thể nhìn hình khi nướng với rượu, không hề có chút mỡ nào cả.
Và thường thì lạp xưởng được người Long An ăn cùng với củ kiệu làm chua ngọn trong ngày Tết cổ truyền:
Củ kiệu chua
Củ kiệu chua
Lạp xưởng với Củ kiệu chua
Lạp xưởng với Củ kiệu chua

About Ý Tưởng Quang

Tôi là Ý Tưởng Quang, chuyên kinh doanh và tư vấn bất động sản Bình Dương với 9 năm trong nghề. Tôi chỉ giới thiệu cho người khác sản phẩm có pháp lý hoàn chỉnh.

Check Also

Cầu Rồng – Đà Nẵng đoạt giải thưởng EEA danh giá nhất thế giới

Cầu Rồng – Đà Nẵng đoạt giải thưởng EEA danh giá nhất thế giới Cầu …

Leave a Reply

Your email address will not be published.