Mỹ Phước 3 – phố bất động sản đình đám tại Bình Dương

Mỹ Phước 3 – phố bất động sản đình đám tại Bình Dương

Mỹ Phước 3 là một khu đô thị – công nghiệp quy mô, diện tích 2200 hecta, là một thành phần trong siêu dự án Mỹ Phước có tổng cộng diện tích 6220 hacta. Cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 40 km về phía Bắc, nơi đây có đầy đủ các loại bất động sản như: khu công nghiệp tập trung, khu biệt thự, khu nhà phố liền kề, chung cư, khu tái định cư, chợ, trường, trung tâm y tế, công viên, siêu thị, đường xá rộng thoáng, thi công nhanh chóng hoàn thành. Nơi này thu hút một lượng lớn dân cư đến sống và làm ăn do vừa có công nghiệp phát triển tạo nhiều công ăn việc làm, vừa có mức giá đất, giá thuê nhà thuộc loại rẻ nhất Việt Nam.

Mỹ Phước 3
Cổng Mỹ Phước 3

Kéo theo đó là giới bất động sản cũng tập trung kinh doanh tại thị trường màu mỡ này. Sở dĩ hầu hết các công ty, văn phòng bất động sản đều có mặt tại Mỹ Phước 3, mà không phải khu Mỹ Phước 1 hay Mỹ Phước 2 (dù 2 khu này có trước và dân cư đông hơn…) là vì Mỹ Phước 3 ra đời và bắt đầu bán đất dự án trong thời kỳ sốt nhà đất giai đoạn 2006 – 2007, và vì Mỹ Phước 3 có diện tích lớn nhất trong 4 Mỹ Phước, gần TP HCM hơn Mỹ Phước 1 và 2 ( ngang Mỹ Phước 4 nhưng  Mỹ Phước 4 còn vắng)

Một góc công viên tại Mỹ Phước 3
Một góc công viên tại Mỹ Phước 3

Trên tuyến phố từ cổng chính Mỹ Phước 3 đi vào, hàng loạt văn phòng cùng các công ty bất động sản lớn nhỏ đủ các loại xếp hàng nối tiếp nhau đếm không hết. Hàng năm luôn có nhiều công ty mới được thành lập và cũng tương ứng các công ty khác đóng cửa hoặc thu hẹp gần như chỉ còn cầm chừng do kinh doanh ế ẩm hoặc cạnh tranh quá khó khăn tại thị trường này.

Ngành bất động sản vốn dĩ đứng hàng đầu trong các ngành có tính cạnh tranh cao, bất động sản với thị trường Mỹ Phước càng cạnh tranh khốc liệt bởi nơi đây có quá nhiều đối thủ cạnh tranh nhau, ước tính có tầm 30 đơn vị có mặt tại Mỹ Phước 3 và hơn 10 công ty ở TP Hồ Chí Minh bán ở thị trường Mỹ Phước. Tất cả các bên hầu như đang bán chủ yếu là đất ký gửi bán lại vì nhà, đất đã bán gần như hết hoàn toàn trong những năm “hot” nhất của thị trường (2006, 2007, 2008). Các đơn vị tồn tại và phát triển cho đến ngày nay phải có tiềm lực mạnh mẽ, quản lý tốt. Nhiều công ty mở ra vào những năm 2008, 2009, khi mà việc làm ăn vẫn còn dễ dàng, họ kiếm được một khoảng lợi nhuận khá lớn một cách dễ dàng, nhưng sau đó, do ỷ lại, cách làm ăn chụp dựt, nên đã dần “đi xuống” cũng rất nhanh. Có thể kể đơn cử như: CV, BM, ĐN, NR, LV. Một số khác vì nhiều nguyên nhân khá nhạy cảm đã rút dần và chuyển sang “đánh” nơi khác ( Đồng Nai, Long An…), đơn cử như: ĐX, CV, NT, LV, SR…

(Còn tiếp – chờ hồi sau)

Ý Tưởng Quang.

About Ý Tưởng Quang

Tôi là Ý Tưởng Quang, chuyên kinh doanh và tư vấn bất động sản Bình Dương với 9 năm trong nghề. Tôi chỉ giới thiệu cho người khác sản phẩm có pháp lý hoàn chỉnh.

Check Also

Kinh nghiệm xương máu trong mua bán nhà thực tế

Kinh nghiệm xương máu trong mua bán nhà thực tế. Kinh nghiệm mua bán nhà …

One comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.