Hướng dẫn tạo Sitemap cho Blogspot/Blogger đơn giản

Hướng dẫn tạo Sitemap cho Blogspot/Blogger đơn giản
Blogspot chỉ index 26 bài viết mới nhất trong blog của bạn mỗi khi bọ tìm kiếm đi ngang qua. Có nghĩa là các bài post khác sẽ có thể bị bỏ qua. Nhiều bạn làm web lại nói rằng để có sitemap thì dễ thôi, chỉ cần dùng tool nào đó tạo file sitemap rồi upload lên host là được. Nhưng thực ra chúng ta không thể làm việc đó, bởi vì blogspot không cho upload file (ngoại trừ upload ảnh khi chèn ảnh).


Vậy làm sao để giải quyết vấn đề hóc búa này?
Trên mạng cũng có nhiều bài hướng dẫn cách làm nhưng hầu hết đều khá khó khăn. Sau đây mình sẽ chia sẻ các bạn cách đơn giản nhất:

Bước 1: truy cập trang web:

http://ctrlq.org/blogger/

Bước 2: điền địa chỉ blog của bạn tại khung bên dưới dòng: “Paste the full URL of your Blogger (blogspot)…”. Lưu ý rằng địa chỉ này có thể là địa chỉ thông thường blog của bạn dạng: http://ytuongquang.blogspot.com hoặc tên miền tùy chỉnh bạn với blogspot, vd: https://www.ytuongquang.com, sau đó bạn bấm nút Generate Sitemap và copy code có được.

Bước 3: vào phần cài đặt trong blog của bạn, vào tùy chỉnh tìm kiếm, tại Robots.txt tùy chỉnh bạn chọn chỉnh sửa, sau đó chỉ việc paste code lúc nảy vào và bấm lưu thay đổi là xong.

Lưu ý, khi blog bạn có hơn 500 bài tiếp theo thì bạn cập nhật lại cách làm này nhé.

Pin It

30 bình luận trong “Hướng dẫn tạo Sitemap cho Blogspot/Blogger đơn giản

  1. Quang ơi, bày cho anh mộc cách tạo đường viền trong blog giữa các ô với nhau, như ô bài viết, ô comnent, ô reply, ô tiện ích bên trái … đường viền nhỏ và mờ thôi, không cần lớn lắm, giống như đường viền của khung mộc đang còm cho Quang đây vậy,anh mộc cảm ơn trước nha!

  2. Mình đang làm cái blog để quảng cáo sản phẩm mà không làm được, nhờ bạn chỉ dẫn mà mình đã làm được rồi, rất cảm ơn bạn Quang nhé

  3. Bài viết hay lắm, cảm ơn ý tường quang nhé. Mình cũng đang tìm hiểu về blog mà không biết nên làm như thế nào cho phù hợp với seo. Đọc bài bạn cũng hiểu được sơ sơ phần nào.

  4. Rất hay, cám ơn bạn đã chia sẽ. Mình đã áp dụng cho rất nhiều blogspot đang sử dụng. Rất mong blog của bạn ngày càng phát triển.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *